Thông báo:Từ ngày 22/7 Bộ Giáo dục mở của cho tân sinh viên các nước có nguy cơ lây nhiễm thấp và cận thấp đến Đài Loan học chương trình học vị (học kỳ 1 năm 2020)
Ngày 15/7 được sự đồng ý của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Trung ương, Từ ngày 22/7 Bộ Giáo dục Đài Loan sẽ mở cửa cho tân sinh viên các nước có nguy cơ lây nhiễm thấp hoặc cận thấp đến Đài Loan học chương trình học vị học kỳ 1 năm 2020, và dự kiến hôm nay thông báo cho tất cả các trường Đại học, Cao đẳng biết thông tin này để liên hệ thông báo cho sinh viên nước ngoài chuẩn thủ tục xin visa, và để các trường chuẩn bị nơi kiểm dịch cũng như trang thiết bị phòng dịch.
Căn cứ vào quy trình cho sinh viên nước ngoài trở lại Đài Loan học tập được Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Trung ương thông qua ngày 17/6 và 8/7 vừa qua, Bộ Giáo dục đã từng bước mở cửa sinh viên của 18 nước có nguy cơ lâu nhiễm thấp hoặc cận thấp là sinh viên đang theo học chương trình tại Đài Loan được nhập cảnh học tập trở lại. Từ ngày 26/6 đến ngày 14/7, Bộ Giáo dục đã đồng ý cho 342 sinh viên của 65 trường Đại học xin nhập cảnh, trong đó đã có 284 sinh viên đã nhập cảnh trở lại Đài Loan học tập, và cho cách ly tại khách sạn và tiến hành kiểm dịch, quá trình điễn ra thuận lợi, ổn định, và có trật tự.
Dưới sự cân nhắc về “Ưu tiên phòng dịch” và “Quyền được học của sinh viên nước ngoài”, và căn cứ phương án phối hợp cho sinh viên nước ngoài quay lại Đài Loan học tập được Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Trung ương đồng ý, đồng thời phối hợp chính sách công bố danh sách cấp bậc lây nhiễm của Trung tâm Chỉ huy ngày 15/7, đã thêm Myanmar vào các danh sách các nước có nguy cơ lây nhiễm thấp hoặc cận thấp, dự tính từ ngày 22/7 sẽ mở cửa cho “tân sinh viên nhập học chương trình học vị học kỳ 1 năm 2020” vào Đài Loan học tập,19 quốc gia gồm (Việt Nam, Hongkong, Macau, Thailand, Palau, Australia, New Zealand, Brunei, Fiji, Mông Cổ, Buhtan, Lao, Campuchia, Malaysia, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Sri Lanka, Myanmar), và những sinh viên phải đang lưu trú tại 19 nước nói trên, các trường sẽ liên hệ thông báo cho sinh viên chuẩn bị thủ tục xin visa, đồng thời các trường cần chuẩn bị nơi để kiểm dịch và trang thiết bị phòng dịch.